Drop Shipping là gì? Cách kiếm tiền đơn giản nhưng không cần vốn

Drop Shipping là hình thức bán hàng nhưng không cần kho bãi, không cần vận chuyển, thậm chí không cần vốn để mua sản phẩm. Đơn giản bạn là người đứng giữa tìm kiếm khách hàng cho nhà cung cấp, và được hưởng hoa hồng tùy theo tỷ lệ thỏa thuận giữa nhà cung cấp và bạn.

Drop Shipping đang là mô hình kinh doanh rất phổ biến trên toàn thế giới, tuy nhiên hình thức này hiện còn khá xa lạ tại Việt Nam.

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu xem Drop Shipping là gì?

1. Drop Shipping là gì?

Drop Shipping là hình thức bán hàng nhưng không cần kho bãi, không cần vận chuyển, thậm chí không cần vốn để mua sản phẩm. Đơn giản bạn là người đứng giữa tìm kiếm khách hàng cho nhà cung cấp, và được hưởng hoa hồng tùy theo tỷ lệ thỏa thuận giữa nhà cung cấp và bạn.

Drop Shipping việt nam

2. Tại sao Drop Shipping chưa phổ biến tại Việt Nam với cá nhân

Bật mí cho bạn, các sàn TMĐT chính là đơn vị doanh nghiệp đang vận hành mô hình Drop Shipping lớn nhất tại Việt Nam, vậy lý do gì ngăn cản bạn vận hành một mô hình Drop Shipping cho riêng mình?

Một phần nguyên nhân là do các nhà cung cấp chưa hiểu rõ lợi ích của hình thức trên, dẫn với việc thiếu thái độ tích cực khi hợp tác, do đó rất khó có thể thuyết phục chủ cửa hàng sẵn sàng bán giá sỉ và giao hàng với số lượng nhỏ cho bạn.

Nguyên nhân thứ 2 là khoảng cách giữa bạn và nhà cung cấp, dẫn đến bạn không rõ ràng về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm, vì vậy bạn sẽ e ngại trong việc giới thiệu sản phẩm cho người thân quen hay bạn bè.

Đối với hình thức Drop Shipping ra nước ngoài trở ngại lớn nhất chính là rào cản ngôn ngữ giữa bạn và nhà cung cấp, thời gian và chi phí vận chuyển rất lớn tới khách hàng cũng là một trở ngại cần phải vượt qua.

3. Tìm nhà cung cấp tại Việt Nam cho mô hình Drop Shipping

Trong mô hình Drop Shipping, bạn lấy hàng của nhà cung cấp và bán cho khách lẻ nhưng không cần bỏ tiền ra mua, không cần kho chứa hàng, thậm chí cũng không cần đóng gói hàng hóa.

3.1 Nhà cung cấp và giá bán như thế nào?

Với mô hình trên, một lần lấy sản phẩm bạn sẽ lấy với số lượng ít, vì vậy rất khó để tiếp cận các đơn vị bán sỉ lớn. Với những chủ shop lớn, họ chưa hiểu rõ mô hình trên nên việc tích cực phối hợp cùng bạn sẽ rất hạn chế, nếu có đồng ý thì mức chiết khấu cũng sẽ rất thấp so với giá bán của họ.

Việc thuyết phục chủ shop đưa ra mức giá sỉ cho sản phẩm khi bán Drop Shipping là rất khó khăn.

3.2 Bạn có thể tìm thấy những chủ cửa hàng này ở đâu

Bạn có thể tìm thấy họ ở những trang TMĐT, những trang website của các shop lớn, nhưng như đã nói phía trên việc không nắm được chất lượng sản phẩm, không được nhìn thấy sản phẩm trực tiếp sẽ rất khó cho bạn có thể tự tin bán sản phẩm cho những người quen.

Hiện tại Việt Nam, GadgetVN hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ Drop Shipping hoàn thiện nhất cho những bạn muốn tham gia dịch vụ này bởi những ưu điểm:

  • SỐ LƯỢNG MẶT HÀNG LỚN, nhiều ngành đa dạng như đồ mẹ bé, đồ tiện ích gia đình, đồ tiện ích du lịch, đồ nhà bếp, đồ decor trang trí nhà cửa.
  • MỨC CHIẾT KHẤU CAO với bảng chiết khấu rõ ràng cho từng loại mặt hàng/sản phẩm.
  • Chính sách giá rõ ràng, hạn chế cạnh tranh không lành mạnh về giá giữa các đơn vị bán trong hệ thống.
  • SẴN MẶT BẰNG CỬA HÀNG VÀ SẢN PHẨM giúp bạn dễ dàng tiếp cận và kiểm tra sản phẩm trực tiếp.
  • HIỂU RÕ DỊCH VỤ Drop Shipping, do vậy luôn có bộ phận chăm sóc luôn online để giải đáp các thắc mắc của bạn về sản phẩm.
  • THỜI GIAN GIAO HÀNG NHANH trong vòng 1-12h đối với đơn nội thành, 2-3 ngày đối với các đơn hàng toàn quốc.

3.3 Tại sao khách không mua của cửa hàng mà mua của bạn?

Nếu bạn biết chi phí marketing của một sản phẩm rất lớn, bạn sẽ hiểu vì sao mô hình Drop Shipping luôn tồn tại và được sự ủng hộ lớn của các nhà cung cấp, chủ shop lớn.

Một shop bán hàng không thể phủ toàn bộ các khách hàng tại Việt Nam với dân số gần 100 triệu người được, với mỗi cá nhân sẽ có những mối quan hệ khác nhau, có thể tiếp cận được số lượng người khác nhau mà các shop không tiếp cận tới.

Vì vậy dù cách nào đi nữa bạn vẫn luôn có những lợi thế nhất định để tìm khách hàng cho mô hình Drop Shipping của bạn.

4. Tìm khách hàng cho Drop Shipping

Đây là khâu quan trọng nhất, chi tiết bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn bán hàng của cộng tác viên.

Tóm tắt chung bạn sẽ cần phải tạo các Group bán hàng, Fanpage cá nhân của riêng mình. Tiếp cận hợp lý kết hợp với thông tin thông thường với bán hàng trên các kênh thương hiệu cá nhân như Facebook, Zalo, Instagram của bạn.

Nếu bạn có điều kiện và sự hiểu biết nhất định, bạn thậm chí có thể nghiên cứu tự chạy quảng cáo cho chính mình, hay áp dụng những kĩ thuật về SEO trên Google và Facebook.

5. Tóm lại với Drop Shipping tại Việt Nam

Đây là mô hình bạn không cần bỏ vốn, không cần kho để chứa hàng hay mặt bằng nhưng vẫn có thể vận hành một cửa hàng thực thụ như bình thường.
Tuy nhiên nếu bạn phân vân với một số vấn đề về Drop Shipping như bạn muốn mức lợi nhuận cao hơn hay bạn còn phân vân về việc bán hàng trực tiếp bằng thương hiệu cá nhân, vậy bạn có thể tham khảo thêm hai mô hình được vận hành bởi GadgetVN là mô hình: Cộng tác Viên (mức chiết khấu cao hơn nhưng cần bỏ vốn) Affiliate Marketing (phù hợp với việc bán hàng chỉ bằng chia sẻ link)
 

 

Bạn đang xem: Drop Shipping là gì? Cách kiếm tiền đơn giản nhưng không cần vốn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: