Affiliate Marketing - Kiếm tiền đơn giản chỉ bằng cách online.

Affiliate Marketing đang là hình thức kinh doanh/quảng cáo mới nổi và rất phát triển hiện tại ngay tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Vậy Affiliate Marketing là gì?

1. Affiliate Marketing là gì?

Đây là phương pháp để bạn kiếm tiền online bằng cách quảng bá sản phẩm thông qua các liên kết giới thiệu (referral link) hay còn gọi là chia sẻ link sản phẩm để được nhận hoa hồng cho mỗi lần bán thành công khi khách hàng mua sản phẩm sau khi nhấn vào link của bạn.

Đến đây bạn sẽ có một loạt các câu hỏi như việc theo dõi chuyển đổi như thế nào? Làm sao để quảng bá link liên kết? Vậy chúng ta hãy tìm hiểu các thông tin bên dưới đây. 

2. Affiliate Marketing phù hợp với ai?

Phù hợp với những bạn KOL có tài khoản xã hội có lượng follower tốt, hay những bạn có website blog có lượng truy cập cao nhưng không muốn bán hàng trực tiếp.

Những bạn sinh viên, nội trợ hay nhân viên văn phòng cũng rất phù hợp để tham gia hình thức trên khi không bị gò bó về thời gian, không cần trả lời khách hàng cũng không cần thiết phải bỏ vốn.

3. Những ví dụ đơn giản về việc ứng dụng Affiliate Marketing

Các hình thức phù hợp Affiliate Marketing, giúp các bạn hình dung việc ứng dụng Affiliate Marketing và phát huy việc chia sẽ link liên kết sao cho hiệu quả nhất. Ở đây mình sẽ sắp xếp theo thứ tự phù hợp nhất với từng bạn.

3.1 Chia sẻ đường link trên website, mạng xã hội

Khi bạn nhớ lại sẽ thấy mỗi khi có một bài báo, topic hay khi một nhân vật KOL nói về một sản phẩm nào đó, luôn có một vài bạn comment bên dưới về một sản phẩm tương tự hay sản phẩm liên quan đến chủ đề đó.
Nếu bạn chưa biết, một chủ đề như vậy có thể thu hút từ vài trăm nghìn cho đến cả triệu lượt xem, việc comment của bạn xuất hiện bên dưới những bài viết đó chính là một cách marketing miễn phí giúp đường link của bạn tiếp cận với hàng triệu người.

Vậy việc của bạn đơn giản chỉ cần join vào những Group liên quan, follow những KOL của ngành mình muốn bán, theo dõi các website cho phép để lại comment hay các diễn đàn lớn.

(*) Mẹo nhỏ: hãy sử dụng những đường link thu gọn như https://bitly.com/ để người dùng dễ nhìn và dễ click vào hơn bạn nhé.

3.2 Review sản phẩm

Đây cũng là một cách khá thường dùng, khi bạn có thể kết hợp với đơn vị cung cấp như GadgetVN để "mượn" sản phẩm về review. Sau đó có thể tự xây dựng các kênh mạng xã hội sử dụng thương hiệu cá nhân của mình như Facebook, Insta, Youtube, Tiktok để đăng tải, quảng bá và kèm link sản phẩm bên dưới.

Cách này cũng rất phù hợp với những bạn là KOL, sử dụng khả năng lan tỏa thông tin của mình để review và chia sẽ các sản phẩm phù hợp.

3.3 Xây dựng các website cá nhân

Cách này phù hợp với những bạn am hiểu về kĩ thuật SEO, email marketing, các bạn là blogger hay những bạn là vlooger, sáng tạo nội dung v...v... khi tận dụng traffic từ website của mình để tăng truy cập vào đường link giới thiệu sản phẩm.

4. Các phương thức thanh toán phổ biến

Một số loại phương thức thanh toán phổ biến được sử dụng bao gồm:

  • CPS (Chi phí mỗi lần bán) - Cost Per Sales: Đây là chi phí thông dụng và được sử dụng nhiều nhất do tính rõ ràng của cách thức, hạn chế việc không rõ ràng khi thanh toán hoa hồng, cũng như hạn chế các đơn hảng "ảo" nếu có.
  • CPL (Chi phí cho khách hàng tiềm năng) - Tính mỗi khi có đơn hàng phát sinh, bất kể đơn hàng có được hoàn thành hay không. Nhược điểm của cách tính này, rất dễ phát sinh đơn hàng ảo nếu người tham gia không thực sự trung thực.
  • CPC (Chi phí mỗi lần nhấp chuột) - Cách tính trên được sử dụng nhiều trong quảng cáo của Google hay Facebook, tuy nhiên nhược điểm vẫn giống như CPL đó là nhà cung cấp luôn phải theo dõi và giám sát chặt chẽ các đường link chia sẻ.

5. Ưu điểm của Affiliate Marketing

Chúng ta đã lướt qua rất nhiều những định nghĩa và cách thức vận hành Affiliate Marketing, vậy hãy cũng điểm lại những ưu điểm của hình thức này:

  • Không tốn chi phí hoặc chi phí tham gia rất thấp. Về cơ bản bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào, ngoài ra bạn cũng không cần phải lo về hàng tồn kho hay nguồn cung cấp, tất cả đều đã được doanh nghiệp chi trả.
  • Tham gia dễ dàng. Gần như không có rào cản nào để bạn tham gia, tuy nhiên khi đăng ký với các công ty lớn bạn sẽ cần phải có website. Với GadgetVN, đơn giản bạn chỉ cần tài khoản mạng xã hội là có thể tham gia được.
  • Không cần lo lắng việc vận chuyển hay trả sản phẩm, không cần tạo sản phẩm hay cung cấp dịch vụ. Về cơ bản bạn sẽ không phải chịu bất kỳ trách nhiệm hay rủi ro gì liên quan tới sản phẩm
  • Kiếm tiền 24/7. Bản chất digital marketing luôn hoạt động 24/7, ngay khi bạn đang ngủ cũng có thể có khách hàng nào đó đã click vào link và đặt mua hàng. Việc của bạn đơn giản chỉ là ngủ dậy và nhận tiền hoa hồng từ việc đặt đường link.
  • Không cần phải đứng ra bán trực tiếp sản phẩm. Mặc dù ngành TMĐT đã rất phát triển, nhưng rào cản về mặt cảm nhận đối với việc "bán hàng online" còn rất cao. Chính vì thế việc chia sẻ đường link một cách khéo léo, vẫn có thể giúp bạn kiếm tiền nhưng lại không cần thiết xuất hiện để chào bán và chăm sóc khách hàng.

5. Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ Affiliate Marketing

  • Doanh nghiệp cần phải uy tín, có số lượng sản phẩm đủ lớn và đa dạng để bạn có thể dễ dàng tham gia quảng bá.
  • Doanh nghiệp phải có tiềm lực hỗ trợ, khi tham gia cùng GadgetVN, sau khi bạn chia sẻ đường link, sẽ có một hệ thống remarketing hỗ trợ đằng sau. Giúp bạn bám đuổi khách hàng đã ấn vào link, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Đặc biệt các chi phí này sẽ do doanh nghiệp chi trả và bạn vẫn được nhận hoa hồng từ đơn hàng này.

Trên đây là cơ bản những vấn đề liên quan đến dịch vụ Chia sẻ đường link tiếp thị. Để đăng ký cùng GadgetVN, bạn hãy click ngay vào link Đăng ký CTV

 

Bạn đang xem: Affiliate Marketing - Kiếm tiền đơn giản chỉ bằng cách online.
Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: